Cót ép tre trang trí – Cót ép tre giá bao nhiêu?

Với xu hướng sử dụng sản phẩm cót ép tre để trang trí hiện nay rất nhiều khách hàng thắc mắc cót ép tre giá bao nhiêu?

Mua cót tre như thế nào để đảm bảo chất lượng?

Nắm bắt được xu thế thị trường và đáp ứng nhu cầu của khách hàng nhiều mẫu sản phẩm cót ép tre ra mắt. Cùng tìm hiểu ngay theo bài viết dưới đây.

cót ép
cót ép

Tìm hiểu về cót tre

Cót thô

Cót tre thô hay còn được gọi là cót mộc gồm hai loại phổ biến là cót cật và cót ruột. Cót cật có độ bền và độ dẻo dai hơn cót ruột. Vì vậy giá thành cót cật cũng cao hơn khá nhiều. Cót ruột thường được sử dụng làm cót ép. 

Cót mộc - cót ruột tre được làm thủ công tỉ mỉ phù hợp cho mọi nhu cầu sử dụng
Cót mộc – cót ruột tre được làm thủ công tỉ mỉ phù hợp cho mọi nhu cầu sử dụng

Cót tre cật

Cót cật được làm từ phần cật của cây tre. Nguyên liệu tre được khai thác phải là những cây tre già đủ tuổi. Sau quá trình xử lý để tăng độ bền và chống mối mọt sẽ được chẻ thành những nan tre nhỏ. Phần cật sẽ được dùng để làm cót cật.

cót cật
cót cật

Cót ruột

Cót ruột được làm từ phần ruột của cây tre. Nguyên liệu là những cây tre già đủ tuổi, tre sau khi được khai thác và trải qua 1 quá trình xử lý để tăng độ bền và chống mối mọt sẽ được chẻ thành nan nhỏ. Phần ruột tre được sử dụng để đan cót ruột.

Cót ruột tre

Cót tre phủ PU

Để tăng thêm độ bền cho tấm cót mộc làm cho tấm cót tre chống được mối mọt; chống ẩm mốc thì xử lý bằng cách phủ lên tấm cót một lớp PU mỏng. Để cho tấm cót sẽ bóng hơn, cứng hơn, giữ được màu sắc lâu hơn so với cót mộc.

cót ép xuất khẩu
cót ép xuất khẩu

 

Cót ép tre trang trí 

Cót ép tre trang trí thường 4 loại phổ biến loại ép 1 lớp đã tẩy trắng, ép 2 lớp đã tẩy trắng, ép 2 lớp chưa tẩy và loại ép 2 lớp xây dựng. Xét về thẩm mỹ thì mỗi loại lại có ưu nhược điểm riêng, tùy vào sở thích của mỗi người.

Giá bán cót tre TP HCM hiện nay

Tấm cót sau khi thực hiện công đoạn tẩy trắng sẽ được nhúng vào lớp keo chuyên dụng sau đó đi ép bằng máy với nhiệt độ cao. Tấm cót ép 1 lớp có độ dày từ 1-2 mm, có thể cuộn lại được. Cót ép 2 lớp thì cách làm tương tự như 1 lớp nhưng được ép bằng 2 tấm cót nguyên bản tạo nên; với độ dày từ 2 -3 mm, bề mặt nhẵn và không cuộn lại được.

Ốp trần cách điệu trang trí đầy sáng tạo từ cót tre ép
Ốp trần cách điệu trang trí đầy sáng tạo từ cót tre ép

Qua bài viết chia sẻ đến các bạn quan tâm cót tre giá bao nhiêu, có mấy loại cót ép tre. Các bạn có thể dễ dàng lựa chọn để phù hợp với nhu cầu sử dụng và phù hợp về giá thành. 

CÔNG TY TNHH Tre Trúc Gia Khiêm

📳 Hotline/zalo: 0944 154 086 – 0937 154 086

➡️ Showroom : 1061 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

➡️ Địa chỉ kho: 204 Nơ Trang Long, phường 12, quận Bình Thạnh, TP.HCM

➡️ Địa chỉ xưởng: 18/5A Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM.

🔴 Website tham khảo: https://citynoithat.com
.
.
.
.