Giá bán cót tre TP HCM hiện nay

Cót tre đang là một trong những loại sản phẩm bán rất chạy hiện nay đặc biệt là trong thời kỳ các phong cách trang trí đang chiếm ưu thế. Sản phẩm này được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về loại sản phẩm độc đáo này và chi tiết giá bán cót tre TP HCM.

Tấm cót tre được sử dụng rất phong phú trong nhiều lĩnh vực và nhu cầu của gia chủ
Tấm cót tre được sử dụng rất phong phú trong nhiều lĩnh vực và nhu cầu của gia chủ

Giới thiệu về cót tre

Cót tre là gì?

Là một sản phẩm được tạo ra từ một loại vật liệu đã quá đỗi thân thuộc và gắn liền với truyền thống dân tộc lâu năm. Người ta tạo ra những tấm cót này bằng cách xé nhỏ nan tre từ các cây có tuổi đời trên 3 năm. Trước khi được chọn thì những cây tre này cần phải qua các bước kiểm tra một cách đầy đủ để đảm bảo tiêu chuẩn về sản phẩm chất lượng đến tay khách hàng.

Sau khi đã qua các bước kiểm tra thì phần nan đó được người ta đan lại và xử lý vô cùng kỹ lưỡng. Sẽ phải trải qua thêm những giai đoạn như là phơi ở ao hồ, sông suối để hơi ẩm được thấm vào tre giúp tăng độ dẻo dai cho sản phẩm. Và sau cùng mới tạo ra được những tấm cót tre gửi đến tay khách hàng.

Cót tre được sản xuất thủ công từ tay người nghệ nhân làng tre trúc
Cót tre được sản xuất thủ công từ tay người nghệ nhân làng tre trúc

Phân loại các loại cót tre

Tấm cót tre cũng được chia ra nhiều loại khác nhau theo mục đích và tính năng riêng của mỗi loại.

Cót mộc

Đây là loại cót tre chưa được xử lý qua bất kỳ quá trình công nghiệp nào. Cốt mộc thì lại có hai loại như sau:

  • Cốt ruột: Loại này được làm chủ yếu từ phần ruột của thân tre
  • Cót cật: Được làm từ phần cứng ở ngoài cùng thân tre. Do là phần vỏ nên loại cót này có độ cứng tốt, dẻo dai và khá chắc chắn.

Chủ yếu loại cót này được sử dụng để lót sàn đổ bê tông, làm các gian hàng hội chợ,…

Đóng trần cót ép
Đóng trần cót ép

Cót phủ PU

Loại cót này được tạo thành từ tấm cót mộc, được qua xử lý chống mối mọt bằng việc phủ bề mặt một lớp PU. Giúp sự liên kết giữa các nan được chặt chẽ hơn rất nhiều, có thể chịu được những tác động từ môi trường xung quanh.

Loại cót này cũng được sử dụng như cót mộc xong nó lại đẹp hơn về mặt thẩm mỹ nên thường được dùng để trang trí. Tuy vậy nó lại có giá thành cao hơn cót mộc.

Tấm cót tre ép hay còn gọi là cót phủ PU
Tấm cót tre ép hay còn gọi là cót phủ PU

Giá bán cót tre TP HCM 

Giá cót tre được bán tại TP HCM là bao nhiêu tiền? Câu hỏi được nhiều người đặt ra khi sản phẩm này nhận được sự quan tâm lớn.

Sản phẩm được tạo ra từ nguồn nguyên liệu luôn sẵn có trong tự nhiên và rất phổ biến; quen thuộc ở Việt Nam chúng ta. Giá của những sản phẩm này không quá đắt, cũng rất dễ tìm mua. Cót tre sẽ được bán theo tấm; giá thành cũng phụ thuộc độ dày và góc độ thẩm mỹ của sản phẩm.

Trung bình thì giá cót tre hiện nay ở TP HCM sẽ được giao động từ 50.000 – 400.000 đồng. Giá thành cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào loại cót cũng như diện tích của tấm cót đó. Đôi khi giá cót cũng có sự thay đổi nhất định theo sự khan hiếm về nguồn cung từ thị trường cũng như từ nhà phân phối. 

thi công trần cót ép
thi công trần cót ép

Trên đây là bài viết giới thiệu đến các bạn sản phẩm cót tre và thông tin chi tiết về giá bán cót tre TP HCM. Các bạn có thể tham khảo để lựa chọn phù hợp với yêu cầu sử dụng của mình. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi bài viết. 

CÔNG TY TNHH Tre Trúc Gia Khiêm

📳 Hotline/zalo: 0944 154 086 – 0937 154 086

➡️ Showroom : 1061 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

➡️ Địa chỉ kho: 204 Nơ Trang Long, phường 12, quận Bình Thạnh, TP.HCM

➡️ Địa chỉ xưởng: 18/5A Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM.

🔴 Website tham khảo: https://citynoithat.com
.
.
.
.